Nghỉ việc hơn 3 tháng chưa tìm được việc có kịp nhận trợ cấp thất nghiệp?

Nghỉ việc hơn 3 tháng chưa tìm được việc có kịp nhận trợ cấp thất nghiệp?

Cho em hỏi em đã nghỉ việc được hơn 3 tháng rồi mà vẫn chưa tìm được việc làm thì giờ em còn kịp nhận trợ cấp thất nghiệp nữa không ạ? Nếu không thì thời gian đóng của em có bị mất đi không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpHơn 3 tháng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề nghỉ việc hơn 3 tháng chưa tìm được việc có kịp nhận trợ cấp thất nghiệp; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 17. Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, trong trường hợp bạn đã nghỉ việc hơn 3 tháng mà chưa tìm được việc thì bạn không được được nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN cho trung tâm dịch vụ việc làm nữa do bạn đã quá thời hạn nộp hồ sơ theo quy định.

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 45 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Hơn 3 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn nghỉ việc mà chưa nộp hồ sơ đề nghị nhận TCTN thì thời gian đóng BHTN của bạn không bị mất đi mà được cộng dồn cho đến lần tiếp theo khi bạn đủ điều kiện hưởng TCTN.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghỉ việc hơn 3 tháng chưa tìm được việc có kịp nhận trợ cấp thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian thử việc có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay