Đi thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày theo quy định

Đi thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày theo quy định

Đi thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày theo quy định. Chào tổng đài cho tôi hỏi, tôi sống ở Tphcm đang lãnh bảo hiểm thất nghiệp đợt này tôi phải báo cáo trình diện với bảo hiểm thất nghiệp vào ngày 18-22/10/2019, nhưng ngày 15 tôi có việc phải đi Huế 12 ngày vậy tôi có thể lên bảo hiểm thất nghiệp quận trước ngày 15/10/2019 được không?Thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày quy định

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đi thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày theo quy định Tổng đài bảo hiểm xin trả lời như sau:

Căn cứ vào Điều 10 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

1. Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau nhưng không thuộc trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;

d) Cha, mẹ, vợ/chồng, con của người lao động chết; người lao động hoặc con của người lao động kết hôn có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.”

Thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày quy định

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, đối với trường hợp của bạn khoảng thời gian ghi trên phiếu hẹn là 3 ngày (ngày 18 đến ngày 22), bạn không được đến báo cáo trình diện với BHTN về tình hình tìm kiếm việc làm trước ngày 15/10/2019. Bạn bắt buộc phải đến để thông báo về tình hình tìm kiếm việc làm trong vòng 3 ngày này. Nếu vi phạm quy định bạn sẽ bị dừng hưởng TCTN tháng đó.

Sau đó, nếu bạn vẫn còn thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và tiếp tục đến thông báo tình hình tìm kiếm việc làm hàng tháng sau đó theo quy định thì bạn sẽ tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo hướng dẫn tại Điều 20 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Có được ủy quyền thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng hay không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề thông báo tìm kiếm việc làm trước ngày theo quy định; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay