Đóng bảo hiểm thất nghiệp khi giao kết nhiều hợp đồng lao động cùng lúc

Đóng bảo hiểm thất nghiệp khi giao kết nhiều hợp đồng lao động cùng lúc

Mình muốn hỏi về việc đóng bảo hiểm thất nghiệp khi giao kết nhiều hợp đồng lao động cùng lúc. Trước đây mình có ký hợp đồng làm việc với 2 công ty và công ty ký hợp đồng đầu tiên có đóng bảo hiểm thất nghiệp cho mình nhưng tháng 6 vừa rồi mình vừa nghỉ việc ở công ty đó thì cho mình hỏi là mình có được đóng tiếp tiền bảo hiểm thất nghiệp ở công ty thứ 2 không ạ? Mình cảm ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpGiao kết nhiều hợp đồng cùng lúc:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đóng bảo hiểm thất nghiệp khi giao kết nhiều hợp đồng lao động cùng lúc; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 11. Tham gia bảo hiểm thất nghiệp

2. Người sử dụng lao động lập và nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động cho tổ chức bảo hiểm xã hội trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của người lao động có hiệu lực.

Trường hợp người lao động đã giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng trước ngày 01 tháng 01 năm 2015 và đang thực hiện hợp đồng lao động này thì người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động này nếu thời hạn kết thúc hợp đồng còn ít nhất 03 tháng trở lên.

Trường hợp người lao động giao kết nhiều hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo hợp đồng lao động giao kết có hiệu lực đầu tiên mà khi chấm dứt hoặc thay đổi hợp đồng dẫn đến người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp của hợp đồng lao động giao kết có hiệu lực kế tiếp có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.”

Giao kết nhiều hợp đồng cùng lúc

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn ký hợp đồng với 2 công ty nhưng tháng 6 vừa rồi nghỉ việc ở công ty ký hợp đồng đầu tiên thì bạn và công ty bạn đang làm việc hiện nay có trách nhiệm đóng tiếp bảo hiểm thất nghiệp cho bạn theo đúng quy định.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề đóng bảo hiểm thất nghiệp khi giao kết nhiều hợp đồng lao động cùng lúc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay