Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Tôi bị bệnh nan y thì có phải sẽ được miễn thông báo việc làm hàng tháng nếu được trung tâm đồng ý đúng không? Nếu vậy cho tôi hỏi lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp với, tôi định thứ 7 này đi khám về sẽ đưa kết quả ra thông báo luôn với họ! Xin cám ơn!Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như sau:

Thứ nhất, trường hợp được miễn thông báo tình hình tìm kiếm việc làm hàng tháng

Căn cứ Khoản 2, 3 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH :

2. NLĐ đang hưởng TCTN không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà NLĐ thuộc một trong các trường hợp:

b) NLĐ được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc một trong các trường hợp tại các Điểm b, c, d, đ của Khoản này thì người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư này và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp…

Như vậy, nếu bạn bị bệnh nan y bệnh đó được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày và có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền thì trong thời gian đó bạn không cần phải thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về tìm kiếm việc làm theo mẫu số 17 (ban hành kèm theo TT 28/2015/TT-BLĐTBXH) và giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền thể hiện thông tin bạn mắc bệnh nan y cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn nộp hồ sơ.

Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thứ hai, lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp

Trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị sự nghiệp công lập, làm việc theo giờ hành chính nhà nước. Theo quy định của nhà nước, thời gian làm việc của bảo hiểm thất nghiệp là giờ hành chính buổi sáng từ 8h đến 12h; buổi chiều từ 13h đến 17h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tuy nhiên sẽ có một số trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc cả thứ 7 do đó bạn có thể liên hệ trước cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn nộp hồ sơ để có thông tin chính xác.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Có được ủy quyền cho chồng nhận trợ cấp thất nghiệp không?

Quy định thủ tục thông báo tìm kiếm việc làm khi bị bệnh

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay