Đóng bảo hiểm thất nghiệp tháng lẻ thì hưởng trợ cấp như thế nào?

Đóng bảo hiểm thất nghiệp tháng lẻ thì hưởng trợ cấp như thế nào?

Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp được 1 năm 9 tháng. Tôi nghe nói 12 tháng đóng thì được 3 tháng trợ cấp thất nghiệp; còn 9 tháng lẻ sẽ bảo bảo lưu cho lần nhận tiếp theo có đúng không?tháng lẻTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

2.Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng”.

Bên cạnh đó, Khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định về giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

7. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm.Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định”.

tháng lẻ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, người lao động cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp. Trong trường hợp đã đóng trên 36 tháng, thì cứ 12 tháng tiếp theo đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp. Còn tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được 1 năm 9 tháng, tương đương với đóng bảo hiểm thất nghiệp 21 tháng. 21 tháng đóng bảo hiểm này thuộc trong khoảng từ 12 tháng đến 36 tháng theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, bạn được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp và không có tháng lẻ được bảo lưu.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Điều kiện để được hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con

Trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp công ty nợ tiền bảo hiểm

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay