Thông báo tìm kiếm việc làm khi chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp

Thông báo tìm kiếm việc làm khi chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp

Tôi đang nhận trợ cấp thất nghiệp ở Bắc Giang nhưng nay về Hà Nội thì có được chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp đó về Hà Nội hay không? Nếu có thì tháng chuyển đó tôi có cần thông báo việc làm hay không?Chuyển nơi nhận trợ cấpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, về việc chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ Khoản 1 Điều 22 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 22. Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, nếu bạn đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp thì bạn có thể chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp ở Bắc Giang về Hà Nội khi đã làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH.

Thứ hai, về việc thông báo tìm kiếm việc làm sau khi chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ vào Khoản 1 và Khoản 5 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

“1. Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 16 ban hành kèm theo Thông tư này, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này. 

…. 5. Trường hợp ngày thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm của người lao động nằm trong khoảng thời gian làm thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Điều 22 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP thì người lao động không phải thực hiện việc thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm.

Chuyển nơi nhận trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy:

Nếu ngày thông báo tìm kiếm việc làm của bạn nằm trong khoảng thời gian làm thủ tục chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp thì bạn không phải thực hiện việc thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm.

Còn sau khi đã làm xong thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng bạn phải trực tiếp thông báo tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Đi xuất khẩu lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Tiền thất nghiệp nếu đóng đóng BHXH được 19 năm

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay