Có việc làm mới có được bảo lưu tháng hưởng TCTN thứ ba không?

Có việc làm mới có được bảo lưu tháng hưởng TCTN thứ ba không?

Em đang nhận trợ cấp thất nghiệp hàng tháng mà có việc làm mới thì có được bảo lưu không ạ? Em đóng bảo hiểm được 20 tháng và đã nhận 2 trong tổng số 3 tháng hưởng TCTN thì được bảo lưu bao nhiêu tháng? Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề bảo lưu tháng hưởng trợ cấp như sau:

Căn cứ vào khoản 1 và khoản 5 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Có việc làm

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp“.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời gian bảo lưu TCTN = số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp – (số tháng  đã hưởng x 12). Trường hợp của bạn là đã được hưởng 2 tháng trợ cấp thất nghiệp (tương ứng với 24 tháng đóng BHTN). Mà bạn chỉ có thời gian đóng BHTN là 20 tháng. Do đó bạn đã hưởng hết thời gian đóng BHTN của mình và không còn thời gian đóng BHTN để bảo lưu nữa.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề bảo lưu tháng hưởng trợ cấp của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định

Thông báo cho trung tâm việc làm ngay khi có việc làm

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay