Nhận TCTN bao lâu thì được chuyển nơi hưởng TCTN?

Nhận TCTN bao lâu thì được chuyển nơi hưởng TCTN?

Nhận TCTN bao lâu thì được chuyển nơi hưởng TCTN? Chào tổng đài cho tôi hỏi, tôi sống ở TP. HCM đang lãnh bảo hiểm thất nghiệp đợt này tôi phải báo cáo trình diện với bảo hiểm thất nghiệp vào ngày 18-20/09/2019, nhưng ngày 15 tôi có việc phải đi Hà Tĩnh 15 ngày vậy tôi có thể lên bảo hiểm thất nghiệp quận trước ngày 15/09/2019 được không vậy. Tôi phải nhận TCTN mấy tháng ở TPHCM thì tôi  mới được chuyển nơi hưởng TCTN vậy ạ?Chuyển nơi hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề: Nhận TCTN bao lâu thì được chuyển nơi hưởng TCTN; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời như sau:

Căn cứ vào Điều 10 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm

1. Trong thời gian hưởng TCTN, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng TCTN.

3. Người lao động đang hưởng TCTN không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp:

a) Ốm đau nhưng không thuộc trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của CSGT hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Bị hỏa hoạn, lũ lụt, dịch bệnh… có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;

d) Cha, mẹ, vợ/chồng, con của người lao động chết; người lao động hoặc con của người lao động kết hôn có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn khoảng thời gian ghi trên phiếu hẹn là 3 ngày (ngày 18 đến ngày 20), bạn không được đến báo cáo trình diện với BHTN về tình hình tình kiếm việc làm trước ngày 15/09/2019, mà phải đến để thông báo về tình hình tìm kiếm việc làm trong vòng 3 ngày này. Còn nếu bạn đến thông báo sau ngày 20/9/2019, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ không chấp nhận thông báo tình hình tìm kiếm việc làm của bạn nếu không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 52 Luật việc làm 2013. Khi đó, bạn sẽ bị dừng hưởng TCTN tháng đó.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thời gian hưởng TCTN và tiếp tục đến thông báo tình hình tìm kiếm việc làm tháng tiếp theo bạn sẽ tiếp tục được hưởng TCTN.

Về vấn đề phải nhận bao nhiêu tháng TCTN ở nơi cũ thì được chuyển đi nơi mới?

Căn cứ Điều 22 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“1. NLĐ đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng TCTN đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng TCTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng TCTN.”

Chuyển nơi hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trường hợp bạn muốn chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bạn phải nhận ít nhất 1 tháng TCTN ở TP. Hồ Chí Minh bạn được chuyển nơi hưởng TCTN.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cần mang theo gì khi thông báo về việc chấm dứt hưởng TCTN?

Không thông báo khi tìm được việc có được bảo lưu BHTN ?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Nhận TCTN bao lâu thì được chuyển nơi hưởng TCTN bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay