Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội

Em được cấp giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH nhưng khi về mới thấy bác sĩ chỉ ghi và ký tên ở bên trái còn bên phải lại bỏ trống. Như vậy có sao không ạ? Em có phải xin cấp lại hay không?chứng nhậnTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

2.2.1. Lao động n đi khám thai, sy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý; người lao động thực hiện biện pháp tránh thai:

a) Trường hợp điều trị nội trú: Bn sao giấy ra viện của người lao động; trường hợp chuyn tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị nội trú thì có thêm Bn sao giấy chuyn tuyến hoặc bản sao giấy chuyn viện.

b) Trường hợp điều trị ngoại trú: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH; hoặc bn sao giy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú”.

Để được giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với những chế độ nêu trên, hồ sơ xin hưởng chế độ cần có Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội. 

Căn cứ theo Phụ lục 7 Nghị định 56/2017/TT-BYT ghi nhận về mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội như sau:

4. Phần xác nhận của th trưởng đơn vị

Người đứng đu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng du của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó. Trường hợp người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng dấu đồng thời là người khám bệnh thì người đó chỉ cần ký và đóng dấu ở phần này và không phải ký tên ở Phần y, bác sỹ KCB nhưng vẫn phải ghi ngày, tháng, năm cấp”.

chứng nhận

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Trong trường hợp của bạn nếu do người đứng đầu cơ sở khám bệnh đồng thời là người khám bệnh thì người khám bệnh chỉ cần ký tên vào phần Xác nhận của Thủ trưởng đơn vị (phần bên trái), mà không phải ký vào phần Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (phần bên phải). Khi đó, giấy nghỉ hưởng Bảo hiểm xã hội của bạn vẫn hợp lệ để nộp hưởng chế độ thai sản. Ngược lại, giấy đó không được coi là hợp lệ và bạn sẽ phải đề nghị bệnh viện cấp lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số  bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Điền mẫu 01B-HSB cho lao động nữ có thai bị chết lưu

Điền mẫu 01B-HSB cho lao động nam hưởng chế độ thai sản

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay