Thủ tục rút BHXH 1 lần khi tham gia đóng BHXH tự nguyện

Thủ tục rút BHXH 1 lần khi tham gia đóng BHXH tự nguyện

Chào tổng đài bảo hiểm! Tôi có đang tham gia BHXH tự nguyện. Vậy tôi cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục như thế nào để rút BHXH 1 lần ạ?Thủ tục rút BHXH 1 lầnTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề thủ tục rút BHXH 1 lần khi tham gia đóng BHXH tự nguyện như sau:

Căn cứ điểm điểm b Khoản 1.2.3 Điều 6 Quyết định 166/2019/QĐ-BHXH:

“Điều 6. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

a) Trường hợp hưng BHXH một lần.

a1) S BHXH.

a2) Đơn đề nghị theo mẫu số 14-HSB.

а3) Đối với người ra nước ngoài để định cư phi nộp thêm bn sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

– Hộ chiếu do nước ngoài cấp.

– Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài.

– Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

a4) Trường hợp bị mắc những bệnh nguy him đến tính mạng như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyn sang giai đoạn AIDS thì có thêm trích sao/tóm tắt hồ sơ bệnh án thể hiện tình trạng không tự phục vụ được; nếu bị mắc các bệnh khác thì thay bằng Biên bn giám định mức suy giảm KNLĐ của Hội đồng GĐYK thể hiện tình trạng suy giảm KNLĐ từ 81% trở lên và không tự phục vụ được.

a5) Trường hợp thanh toán phí GĐYK thì có thêm hóa đơn, chứng từ thu phí giám định; bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện GĐYK.

Thủ tục rút BHXH 1 lần

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

a6) Bn khai cá nhân về thời gian, địa bàn phục vụ trong quân đội có hưởng phụ cấp khu vực theo mẫu số 04B-HBKV (ban hành kèm theo Thông tư số 181/2016/TT-BQP đối với người có thời gian phục vụ trong quân đội trước ngày 01/01/2007 tại địa bàn có hưởng phụ cấp khu vực mà sổ BHXH không thể hiện đầy đ thông tin làm căn cứ tính phụ cấp khu vực)”.

Như vậy, để bạn cần chuẩn bị hồ sơ như quy định trên. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú và chứng minh nhân dân của bạn.

Bạn nộp hồ sơ tại cơ quan BHXH huyện nơi bạn cư trú.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Hồ sơ hưởng BHXH một lần khi ra nước ngoài định cư

Rút BHXH tự nguyện đã đóng có tính cả hệ số trượt giá không?

Nếu còn vướng mắc về thủ tục rút BHXH 1 lần khi đóng BHXH tự nguyện; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay