Tuổi nghỉ hưu của nữ theo chủ trương tinh giản biên chế

Tuổi nghỉ hưu của nữ theo chủ trương tinh giản biên chế

Mình là cô giáo đã vào biên chế được 25 năm. Mình hiện nay 51 tuổi, mình muốn biết tuổi nghỉ hưu của nữ theo chủ trương tinh giản biên chế là bao nhiêu để về luôn theo chủ trương của địa phương. Vì thực sự mình bệnh nhiều 2 năm gần đây nghỉ ốm đau suốt, cũng thuộc nhóm có khả năng bị tinh giản rồi. Và khi đó tôi được nhận quyền lợi gì? Xin cám ơn!Tuổi nghỉ hưu của nữ theo tinh giản biên chếTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khoản 2 Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP (được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 113/2018/NĐ-CP) hướng dẫn về tuổi nghỉ hưu của nữ theo chủ trương tinh giản biên chế như sau:

“Điều 8. Chính sách về hưu trước tuổi

2. Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu đủ 55 tuổi đến đủ 58 tuổi đối với nam, đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và chế độ quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều này và được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định tại điểm a khoản 1 Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội”.

Bạn cho biết bạn là nữ, hiện nay 51 tuổi và có 25 năm đóng BHXH trong biên chế Nhà nước. Đối chiếu quy định trên thì bạn đã về tuổi nghỉ hưu của nữ theo chủ trương tinh giản biên chế. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là bạn phải thuộc đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định 108/2014/NĐ-CP thì mới được áp dụng quy định này.

Tuổi nghỉ hưu của nữ theo tinh giản biên chế

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Khi đó, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây: 

– Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi;

– Được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định tại điểm a khoản 1 Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014; bạn sẽ được nhận 12 tháng tiền lương.

– Được trợ cấp 05 tháng tiền lương cho hai mươi năm đầu công tác, có đóng đủ bảo hiểm xã hội. Từ năm thứ hai mươi mốt trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương. Bạn sẽ được nhận 7,5 tháng tiền lương.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Chính sách về hưu trước tuổi đối với đối tượng tinh giản biên chế

Hồ sơ hưởng chế độ hưu trí cho người lao động về hưu 

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc về tuổi nghỉ hưu của nữ theo chủ trương tinh giản biên chế; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay