Bị ung thư được nhận TCTN một lần hay không?

Bị ung thư được nhận TCTN một lần hay không?

Bị ung thư được nhận TCTN một lần hay không? Tôi bị ung thư thì có nhận được trợ cấp thất nghiệp 1 lần không, vì tôi phải nằm viện lâu dài không thể tháng nào cũng lên thông báo tìm việc được. mong sớm được giải đáp! Xin cám ơn !Nhận TCTN một lần

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi bị ung thư được nhận TCTN một lần luôn hay không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

1. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

b)Người lao động được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

… Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc một trong các trường hợp tại các Điểm b, c, d, đ của Khoản này thì người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư này và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện. Sau khi hết thời hạn của một trong các trường hợp nêu trên, người lao động phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định.”

Nhận TCTN một lần

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định của pháp luật đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà bạn điều trị bệnh ung thư (ung thư xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày theo Thông tư 46/2016/TT-BYT) và có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền.

Tuy nhiên, trong thời hạn 03 ngày làm việc thì bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm theo mẫu và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy xác nhận của bệnh viện. Sau khi hết thời hạn, bạn phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định. Bạn không được nhận trợ cấp thất nghiệp một lần luôn.

Kết luận: 

Tóm lại, bạn không được nhận trợ cấp thất nghiệp một lần luôn mà vẫn phải nhận theo từng tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Bị ốm thì có phải thông báo tìm kiếm việc làm vào tháng sau không?

Có được miễn hoặc uỷ quyền thông báo tìm kiếm việc làm không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề:  Bị ung thư được nhận TCTN một lần luôn hay không? bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay