Không thông báo tìm kiếm việc làm thì có bị dừng hưởng TCTN?

Không thông báo tìm kiếm việc làm thì có bị dừng hưởng TCTN?

Tôi đang nhận trợ cấp thất nghiệp đồng thời cũng tham gia khóa học nghề kéo dài 6 tháng của trung tâm dịch vụ việc làm. Vì vậy mà tháng thất nghiệp thứ 2 tôi đã không thông báo tìm kiếm việc làm theo lịch hẹn thì tôi có bị mất trợ cấp của tháng đó không? Thời gian tiếp theo tôi cần làm gì để không bị mất trợ cấp?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpKhông thông báo tìm kiếm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

2. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

d) Đang tham gia khóa học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và có xác nhận của cơ sở dạy nghề;

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc một trong các trường hợp tại các Điểm b, c, d, đ của Khoản này thì người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư này và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm… Sau khi hết thời hạn của một trong các trường hợp nêu trên, người lao động phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định.”

Không thông báo tìm kiếm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn đang tham gia khóa học nghề thì không phải thực hiện việc thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng nhưng phải gửi thư đảm bảo hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện việc thông báo hàng tháng về tìm kiếm việc làm (mẫu số 17 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH) kèm theo giấy xác nhận của cơ sở dạy nghề về việc đang học nghề cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng 3 ngày kể từ ngày bắt đầu khóa học nghề.

Do vậy, nếu bạn chưa báo cho trung tâm dịch vụ việc làm trong vòng 3 ngày kể từ ngày bắt đầu khóa học nghề mà đến tháng TCTN thứ 2 bạn không thông báo tìm kiếm việc làm thì bạn bị tạm dừng hưởng TCTN theo Điều 19 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề không thông báo tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay