Hiệu trưởng trường tư thục có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Hiệu trưởng trường tư thục có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Mình mới làm kế toán cho 1 trường tư thục. Xin hỏi hiệu trưởng của trường học thì có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpHiệu trưởng trường tư thục:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề Hiệu trưởng trường tư thục có phải đóng BHTN không; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 43 Luật việc làm 2013 quy định về đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp:

“Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.”

Theo Điều lệ của nhà trường do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành thì hiệu trưởng trường tư thục không phải là công chức hay viên chức.

Hiệu trưởng trường tư thục

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

– Trường hợp 1: Hội đồng quản trị của trường bạn ký hợp đồng lao động với hiệu trưởng trường bạn. Hợp đồng lao động này có thể không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn. Trường hợp này hiệu trưởng làm việc theo hợp đồng lao động nên phải đóng bảo hiểm thất nghiệp.

– Trường hợp 2: Hiệu trưởng trường bạn là người trực tiếp thành lập trường. Như vậy, hiệu trưởng là người sử dụng lao động, theo quy định là không thuộc đối tượng đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Hiệu trưởng trường tư thục có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Người lao động nước ngoài có phải nộp bảo hiểm thất nghiệp?

Viên chức tập sự có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay