Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì phải làm gì?

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì phải làm gì?

Nếu em đang hưởng trợ cấp được 2 trên tổng số 6 tháng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì phải làm gì? Thời gian đóng của em còn lại được giải quyết như thế nào?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpĐang hưởng trợ cấp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì phải làm gì; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 5 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện.

Đang hưởng trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.”

Như vậy, trong trường hợp bạn đang hưởng TCTN mà có việc làm thì trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày có việc làm bạn phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng TCTN.

Thời gian đóng BHTN còn lại mà bạn chưa nhận TCTN sẽ được bảo lưu làm căn cứ hưởng TCTN cho lần tiếp theo khi bạn đáp ứng đủ điều kiện.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì phải làm gì? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay