Thời hạn thông báo tìm kiếm việc làm trùng ngày nghỉ hàng tuần

Thời hạn thông báo tìm kiếm việc làm trùng ngày nghỉ hàng tuần

Em được yêu cầu thời hạn thông báo việc làm hàng tháng vào 7-9/8 nhưng em đi du lịch, ngày 10 và 11 lại là ngày nghỉ hàng tuần nên trung tâm không làm việc thì ngày 12 em lên có được giải quyết nữa không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Thời hạn thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

3. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau nhưng không thuộc trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;

d) Cha, mẹ, vợ/chồng, con của người lao động chết; người lao động hoặc con của người lao động kết hôn có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Các trường hợp không trực tiếp đến trung tâm dịch vụ việc làm thì chậm nhất trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo quy định, người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.”

Bên cạnh đó, Khoản 3 Điều 20 Thông tư 28/2015/TT- BLĐTBXH quy định:

Điều 20. Hiệu lực thi hành

3. Những trường hợp tính thời hạn theo dương lịch tại Thông tư này mà ngày cuối cùng của thời hạn là ngày nghỉ lễ hoặc ngày nghỉ hàng tuần thì ngày cuối cùng của thời hạn là ngày làm việc liền kề sau ngày nghỉ.

Thời hạn thông báo

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời hạn thông báo việc làm của bạn là từ ngày 7/8 đến ngày 9/8. Trong trường hợp này, bạn sẽ đi du lịch vào ngày phải thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng nên không thuộc các trường hợp quy định trên nên ngày 12/8 bạn mới thông báo thì sẽ không được trung tâm dịch vụ việc làm giải quyết. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày nào trong tháng hưởng TCTN?

Không thông báo tìm kiếm việc làm thì có bị dừng hưởng TCTN?

Nếu còn vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay