Đóng bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu tháng để hưởng trợ cấp?

Đóng bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu tháng để hưởng trợ cấp?

Em có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2017 và từ tháng 12/2018 đến 2/2019. Vậy em có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?hưởng trợ cấpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khoản 2 Điều 49 Luật Việc làm 2013 quy định về thời gian đóng bảo hiểm là một trong những điều kiện phải đáp ứng để được nhận trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này”;

Căn cứ theo Điều 45 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1.Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

hưởng trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời hạn đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng cho đến khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2017 và từ tháng 12/2018 đến 2/2019. Tức là, bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được 10 tháng cộng dồn, chưa đủ 12 tháng đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

Kết luận:

Tóm lại, bạn không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp do chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc 12 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm thủ tục nhận BHTN sau 03 năm nghỉ việc được không?

Công an nghĩa vụ có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay