Thời hạn giải quyết hồ sơ và mức hỗ trợ học nghề

Thời hạn giải quyết hồ sơ và mức hỗ trợ học nghề

Tôi nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề thì sau bao lâu sẽ được giải quyết? Và mức hỗ trợ có giới hạn là bao nhiêu hay không? Tôi cám ơn nhiều!mức hỗ trợTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, thời hạn giải quyết hồ sơ hỗ trợ học nghề

Căn cứ Điều 25 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 25. Giải quyết hỗ trợ học nghề

3. Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề và trao cho người lao động phiếu hẹn trả kết quả theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

4. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hỗ trợ học nghề cho người lao động.

Quyết định về việc hỗ trợ học nghề được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để thực hiện chi trả cho cơ sở dạy nghề; 01 bản đến cơ sở dạy nghề để thực hiện việc dạy nghề cho người lao động; 01 bản đến người lao động. Quyết định về việc hỗ trợ học nghề thực hiện theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”.

Như vậy, trong vòng 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề, trung tâm việc làm nơi bạn nộp hồ sơ sẽ xem xét và đưa ra quyết định hưởng hỗ trợ học nghề. Nếu bạn không đủ điều kiện để hưởng hỗ trợ học nghề, thì trung tâm dịch vụ việc làm sẽ phải thông báo bằng văn bản đến bạn và nêu rõ lý do. 

Thứ hai, mức hỗ trợ học nghề

Căn cứ theo Điều 3 Quyết định 77/2014/QĐ-TTg như sau:

“Điều 3. Mức hỗ trợ học nghề

1. Mức hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tối đa 01 (một) triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế theo quy định của cơ sở dạy nghề.

Trường hợp người lao động tham gia khóa học nghề có những ngày lẻ không đủ tháng theo quy định của cơ sở dạy nghề thì số ngày lẻ đó được tính tròn là 01 (một) tháng để xác định mức hỗ trợ học nghề.

2. Đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tham gia khóa học nghề có mức chi phí học nghề cao hơn mức hỗ trợ học nghề theo quy định tại Khoản 1 Điều này thì phần vượt quá mức hỗ trợ học nghề do người lao động tự chi trả”.

mức hỗ trợ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, tùy theo thời gian học thực tế của từng ngành nghề, sẽ có mức hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, mức hỗ trợ sẽ không quá 01 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Quá 03 tháng không làm thủ tục có được hưởng BHTN không?

Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay