Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3

Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3

Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3. Tôi có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 12/7 đến 11/11, 2 tháng trước tôi thấy nhận tiền rất lẹ khoảng 7 ngày thôi. Vậy mà bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3 này tôi đã lên thông báo hơn 7 ngày vẫn chưa thấy tiền về là sao?Bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với  vấn đế thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3;  chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Theo đó, Khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“2. Tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP được hướng dẫn thực hiện như sau:

Tháng hưởng TCTN được tính theo tháng dương lịch. Mỗi tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày người lao động bắt đầu hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Khoản 3 Điều 50 Luật Việc làm đến ngày đó của tháng sau trừ 01 ngày.”

Như vậy, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động tháng thứ 2 trở đi được quy định là trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.

Ngoài ra, căn cứ điểm b Khoản 4 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

4. NLĐ động thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm được ghi cụ thể trong phụ lục quyết định hưởng TCTN của người lao động như sau:

b) Từ tháng thứ hai trở đi NLĐ thực hiện ngày thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày đầu tiên của tháng hưởng TCTN.”

Bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn tháng nhận TCTN thứ 3 của bạn được tính từ ngày 12/10 đến 11/11, bạn sẽ nhận được trợ cấp thất nghiệp từ 7 đến 12 ngày làm việc (vì ngày 12/10 và 13/10 là thứ bảy và chủ nhật do đó thời gian bạn được chi trả tháng thứ ba sẽ bị muộn hơn mọi tháng 02 ngày, đó là từ ngày 22/10 – 29/10). Nếu quá thời hạn này bạn vẫn chưa được nhận trợ cấp thất nghiệp; bạn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ việc làm nơi mà bạn hưởng trợ cấp thất nghiệp để được giải quyết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có được rút lại không?

Không thông báo tìm kiếm việc làm thì có bị dừng hưởng TCTN?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay