Đã nộp hồ sơ mà không nhận trợ cấp thất nghiệp nữa được không?

Đã nộp hồ sơ mà không nhận trợ cấp thất nghiệp nữa được không?

Tôi đã làm và nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đến trung tâm rồi. Nhưng giờ tôi không nhận trợ cấp thất nghiệp nữa được không? Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề không nhận trợ cấp thất nghiệp như sau:

Căn cứ vào Điều 7 Thông tư 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 7. Người lao động không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong thời hạn 15 ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu người lao động không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động phải trực tiếp nộp đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư này cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm gửi lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động vào ngày trả kết quả theo phiếu hẹn trả kết quả”.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, do bạn không cung cấp rõ thời gian đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp nên có  hai trường hợp sau:

  • Nếu bạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp chưa quá 15 ngày thì bạn có thể nộp đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp để không nhận TCTN nữa.

Hồ sơ đề nghị bạn làm theo Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH.

  • Nếu bạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp quá 15 ngày rồi thì bạn không được nộp đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp nữa. Khi đó bạn có thể đợi đến ngày ra quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu bạn không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp và bạn sẽ nhận quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Quy định về bảo lưu thời gian đóng khi bạn không đến nhận quyết định thực hiện theo điểm a Khoản 2 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH. 

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề không nhận trợ cấp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Mới nhận được 2/3 tháng trợ cấp thì được bảo lưu mấy tháng?

Tự động bảo lưu trợ cấp thất nghiệp mà không làm thủ tục

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay