Có việc làm không đi thông báo với cơ quan BHTN có sao không?

Có việc làm không đi thông báo với cơ quan BHTN có sao không?

Có việc làm không đi thông báo với cơ quan BHTN có sao không? Cho em hỏi em không đi thông báo tìm kiếm việc tháng thứ 3 có sao không ạ. Tại vì em có việc làm và đóng bảo hiểm tháng đấy rồi ạ. Cho tôi hỏi thêm về thời gian làm việc của BHTN với ạ. Xin cảm ơn!Có việc làm không đi thông báo

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề: Có việc làm không đi thông báo với cơ quan BHTN có sao không như sau:

Căn cứ theo Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định: 

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm;…

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện.”

Như vậy, bạn có việc làm mới, bạn thuộc trường hợp phải chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp do tìm được việc làm mới, bạn phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp Mẫu số 23 (theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH) và kèm theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (bản chụp).

Bên cạnh đó, Căn cứ Khoản 2 Điều 27 Nghị định 88/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 27. Vi phạm quy định về lập h sơ đ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người lao động có một trong các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp sau đây:

c) Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không thông báo theo quy định với Trung tâm dịch vụ việc làm khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: tìm được việc làm…

6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc nộp lại cho tổ chức bảo hiểm xã hội số tiền bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp đã nhận do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này

Kết luận: Khi đang hưởng TCTN thì có việc làm bạn phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn có việc làm mà không thông báo và tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ bị xác định là vi phạm quy định về hưởng BHTN và sẽ bị phạt hành chính từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, còn phải nộp lại số tiền BHTN đã nhận do có việc làm mà bạn không thông báo.

Có việc làm không đi thông báo

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thứ hai, lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp

Trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị sự nghiệp công lập, làm việc theo giờ hành chính nhà nước. Theo quy định của nhà nước, thời gian làm việc của bảo hiểm thất nghiệp là giờ hành chính buổi sáng từ 8h đến 12h; buổi chiều từ 13h đến 17h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tuy nhiên sẽ có một số trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc cả thứ 7 do đó bạn có thể liên hệ trước cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn nộp hồ sơ để có thông tin chính xác.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Có việc làm không đi thông báo với cơ quan BHTN có sao không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về bảo lưu thời gian hưởng TCTN khi ký hợp đồng mới

Ký hợp đồng thử việc có phải thông báo ngưng trợ cấp thất nghiệp?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Có việc làm không đi thông báo với cơ quan BHTN có sao không bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay