Hồ sơ và thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN

Hồ sơ và thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN

Hồ sơ và thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN. Cho em hỏi thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp thường làm trong bao lâu và cụ thể cần những gì thế ạ?Thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời: Hồ sơ và thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN như sau:

Căn cứ Điều 22 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP theo đó:

‘2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị của người lao động, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm cung cấp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động và gửi giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động chuyển đến theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

a) Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;

c) Bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

d) Bản chụp các quyết định hỗ trợ học nghề, quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có);

đ) Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng (nếu có), các giấy tờ khác có trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, trường hợp bạn muốn chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bạn cần chuẩn bị những hồ sơ trên nộp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi chuyển đến.

Về thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ vào Điều 22 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“4. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày cung cấp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động theo quy định tại Khoản 2 Điều này, trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động chuyển đi gửi thông báo về việc chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để dừng việc chi trả TCTN…

5. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi chuyển đến…

6. Người lao động nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp quá thời hạn theo quy định tại Khoản 5 Điều này nhưng nhiều nhất không quá 07 ngày làm việc .

7. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp do người lao động chuyển đến, trung tâm dịch vụ việc làm gửi văn bản đề nghị Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh nơi chuyển đến để tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp…”

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong thời hạn tối đa 20 ngày làm việc thì bạn được giải quyết chi trả TCTN ở nơi mới.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Hồ sơ và thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Nhận TCTN bao lâu thì được chuyển nơi hưởng TCTN?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Hồ sơ và thời gian giải quyết chuyển nơi hưởng TCTN; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay