Có được cộng dồn thời gian đóng BHTN cho lần sau không?

Có được cộng dồn thời gian đóng BHTN cho lần sau không?

Cho tôi hỏi nếu tôi nghỉ việc ở công ty nhưng không nhận luôn trợ cấp thất nghiệp thì sau này khi làm việc ở công ty mới có được tính cộng dồn thời gian vào hay không? Lương mình bây giờ đang là 10 triệu đồng; nếu khi sang công ty mới lương chỉ được 7 triệu thôi thì khi nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ tính như thế nào? Mình cám ơn!Cộng dồn thời gianTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề cộng dồn thời gian đóng BHTN như sau:

Về vấn đề cộng dồn thời gian đóng BHTN:

Căn cứ Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Bên cạnh đó, theo khoản 6 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

6. Sau thời hạn 03 tháng kể từ ngày người lao động hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp và không thông báo bằng văn bản với tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động đó được xác định là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với số tiền trợ cấp thất nghiệp mà người lao động không đến nhận được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định”.

Cộng dồn thời gian

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời gian đóng BHTN mà bạn chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được cộng dồn và tự động bảo lưu mà không cần phải khai báo hay làm thủ tục nào khác.

Về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ vào khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng”.

Do bạn không cung cấp cụ thể về thời gian đóng BHTN nên bạn có thể tham khảo cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp như trên.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không?

Quy định về bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay