Thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày nào trong tháng hưởng TCTN?

Thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày nào trong tháng hưởng TCTN?

Cho tôi hỏi tôi sắp tới tôi định làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nghe nói phải thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng. Vậy tôi phải đi thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày cụ thể nào không hay có thể thông báo vào ngày nào cũng được ạ?



Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpThông báo tìm kiếm việc làm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày nào trong tháng hưởng TCTN; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

1. Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 16 ban hành kèm theo Thông tư này, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này.

4. Ngày người lao động thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm được ghi cụ thể trong phụ lục quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động như sau:

a) Ngày của tháng thứ nhất hưởng trợ cấp thất nghiệp là ngày nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp theo phiếu hẹn trả kết quả;

b) Từ tháng thứ hai trở đi người lao động thực hiện ngày thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày đầu tiên của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Thông báo tìm kiếm việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn thông báo tìm kiếm việc làm trong quá trình hưởng TCTN thì tháng thứ nhất bạn thông báo vào ngày nhận quyết định hưởng TCTN theo phiếu hẹn trả kết quả. Từ tháng thứ hai trở đi bạn thông báo trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày đầu tiên của tháng hưởng TCTN.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày nào trong tháng hưởng TCTN? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay