Thời gian lĩnh TCTN khi thông báo tình hình việc làm 14/10

Thời gian lĩnh TCTN khi thông báo tình hình việc làm 14/10

Thời gian lĩnh TCTN khi thông báo tình hình việc làm 14/10. Cho em hỏi e đã được lĩnh 2 tháng thất nghiệp. 2 tháng đầu là 10 ngày tháng t3 là 20 ngày phải ko ạ. Với lại em Đăng ký tháng thứ 3 là ngày 14/10 qua tháng 11 em mới ký hợp đồng vậy e có được lĩnh tháng thứ 3 không ạ.Thời gian lĩnh TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Thời gian lĩnh TCTN khi thông báo tình hình việc làm 14/10; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

a) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Như vậy, tổ chức BHXH thực hiện chi trả cho người được hưởng TCTN tháng thứ nhất trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận quyết định hưởng TCTN. Từ tháng thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ ngày thứ 07 của tháng trợ cấp thất nghiệp thứ 2. Theo đó, bạn đi thông báo tình hình tìm kiếm việc làm tháng thứ 3 ngày 14 tháng 10 thì thời gian lĩnh TCTN của tháng này là tối đa 12 ngày làm việc (29/10/2019).

Bên cạnh đó, Theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.”

Thời gian lĩnh TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn đi đăng ký tình hình tìm kiếm việc làm tháng thứ 3 ngày 14/10 nên tối đa 12 ngày làm việc bạn sẽ được chi trả TCTN. Như bạn đã trình bày, qua tháng 11 bạn mới ký hợp đồng nên tháng 10 không được tính là đã có việc nên bạn vẫn được chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 3 (tháng 10).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Quy định về các chế độ của bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Thời gian lĩnh TCTN khi thông báo tình hình việc làm 14/10; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay