Bảo hiểm thất nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng lao động

Bảo hiểm thất nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng lao động

Cho em hỏi trường hợp của em: Sau khi kết thúc hợp đồng lao động (công ty đã đóng bảo hiểm 4 năm), kí tiếp hợp đồng lao động 3 tháng (công ty không đóng bảo hiểm) thì có được nhận bảo hiểm thất nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng này không ạ? Em cảm ơn anh/ chị nhiều!Kết thúcTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 49 Luật Việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:…

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:…

Bên cạnh đó, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 12 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“2. Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. 

3. Tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động được tính nếu người sử dụng lao động và người lao động đã thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc và đã đóng bảo hiểm thất nghiệp”.

Kết thúc

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Như vậy, sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm, bạn kí tiếp hợp đồng tư vấn 3 tháng mà không đóng bảo hiểm thất nghiệp nên thời gian này không được coi là tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp. Do vậy, sau khi kết thúc hợp đồng 3 tháng này bạn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thông báo tìm kiếm việc làm trong trường hợp ốm đau

Hưởng lương hưu thì có phải trả lại trợ cấp thất nghiệp không

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay