Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp tính từ ngày nghỉ việc?

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp tính từ ngày nghỉ việc?

Em nghỉ việc từ hôm 1/4 nhưng sang tháng 5 mới có sổ bảo hiểm để nộp hưởng thất nghiệp. Vậy thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 4 tháng mà em được hưởng sẽ được chi trả cho tháng 4, 5, 6 và 7 có đúng không ạ?thời điểm hưởngTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 46 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

2. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

3. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Tháng 5 bạn mới có sổ bảo hiểm để nộp hưởng thất nghiệp, như vậy bạn vẫn đáp ứng đủ điều kiện về thời hạn nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp. Để hưởng tiền trợ cấp thì bạn phải nộp đủ hồ sơ và đủ điều kiện hưởng theo quy định của pháp luật.

Khoản 3 Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này”.

thời điểm hưởng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp phụ thuộc vào thời gian mà bạn nộp đủ hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp mà không phụ thuộc vào ngày nghỉ việc. Tức là bạn không được nhận trợ cấp thất nghiệp cho tháng 4 vì khi đó bạn chưa nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Giúp việc gia đình có được tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay