Làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không?

Làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không?

Mình ký hợp đồng và làm việc cùng lúc cho 3 công ty về công nghệ thông tin. Vậy xin hỏi mình có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cả 3 công ty đó hay không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm 2013 quy định:

“Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.”

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trường hợp của bạn là làm việc ở cả 3 công ty về công nghệ thông tin. Theo Khoản 1 Điều 43 như trên thì bạn và công ty mà bạn giao kết hợp đồng đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Hai hợp đồng sau bạn không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ký kết nhiều hợp đồng lao động thì các công ty ký kết sau không phải đóng BHTN cho bạn nhưng phải trả một khoản tiền khác tương đương với số tiền đáng lý ra họ phải đóng cho bạn. Bạn phải lưu ý điều này để không bị mất quyền lợi.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về câu hỏi làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm việc theo hợp đồng thời vụ có đóng và hưởng bảo BHTN không?

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc để hưởng trợ cấp

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay