Xin hưởng trợ cấp khi công ty không trả sổ bảo hiểm

Xin hưởng trợ cấp khi công ty không trả sổ bảo hiểm

Tôi đã làm việc được 9 năm từ năm 2010 và chấm dứt hợp đồng lao động từ tháng 02/2019. Cho đến nay tôi vẫn chưa nhận được sổ do công ty không trả sổ bảo hiểm. Vậy tôi có thể làm được bảo hiểm thất nghiệp được nữa hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!không trả sổTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 46 Luật Việc làm 2013 như sau:

“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập”.

Kết luận: Theo quy định trên thì trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động thì người lao động phải làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Do đó, nếu quá thời hạn 03 tháng thì khi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh sẽ không giải quyết.

Mặc dù việc chậm trễ này là do lỗi của công ty chưa hoàn thành việc chốt sổ bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu quá thời hạn 03 tháng kể từ ngày bạn nghỉ việc thì sẽ không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không loại trừ việc nộp hồ sơ chậm do lỗi của người khác. Do đó, bạn không được làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp muộn với lý do công ty không trả sổ và thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tiếp tục bảo lưu cho lần hưởng sau.

không trả sổ

 

 

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Hơn nữa: một cá nhân chỉ có thể có 1 sổ bảo hiểm xã hội nên khi làm việc tại công ty khác bạn buộc phải cung cấp mã số sổ BHXH cho công ty mới để được tiếp tục đóng bảo hiểm theo sổ đó mà không được cấp sổ mới. Vậy nên bạn cần rút sổ BHXH tại công ty cũ và nộp tại công ty mới sau khi tìm được việc làm. Khi đó, thời gian đóng bảo hiểm ở công ty cũ của bạn sẽ được nối tiếp với thời gian đóng ở công ty mới.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp đóng BHTN không liên tục

Đóng bảo hiểm ngắt quãng có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay