Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Xin cho tôi hỏi về thời gian chỉ trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai. Tôi thông báo tình hình tìm kiếm việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 2 vào ngày 11/2/2019 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền. Theo quy định thì tôi được nhận tiền tháng thứ 2 vào ngày nào vậy ạ? Tôi xin cảm ơn.Tháng thứ haiTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với thắc mắc của bạn liên quan đến quy định về thời hạn chi trả tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2, chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Theo đó, tổ chức bảo hiểm thực hiện chi trả cho người được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ tháng thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ ngày thứ 07 của tháng trợ cấp thất nghiệp thứ 2.

Trường hợp của bạn đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm vào ngày 11/2/2019 và đây được xác định là ngày bắt đầu của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2. Do vậy, tính từ ngày 19/2/2019 đến ngày 25/2/2019 bạn sẽ được chi trả trợ cấp thất nghiệp của tháng này. Và nếu cho đến nay là ngày 27/2/2019, bạn vẫn chưa nhận được trợ cấp thì tổ chức bảo hiểm xã hội đã quá hạn chi trả cho bạn, bạn vui lòng liên hệ tơi Trung tâm giới thiệu việc làm để hỗ trợ giải quyết.

Tháng thứ hai

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là bài viết tư vấn về thắc mắc liên quan đến quy định về thời hạn chi trả tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại:

Khi nghỉ ngang ở công ty có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn có được nhận tiền thất nghiệp không?

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172  để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay