Đóng 2 tháng BHXH ở công ty mới có được hưởng TCTN?

Đóng 2 tháng BHXH ở công ty mới có được hưởng TCTN?

Đóng 2 tháng BHXH ở công ty mới có được hưởng TCTN? Cho em hỏi BHXH của em hiện tại còn bảo lưu 10 tháng BHTN của công ty cũ và em làm công ty mới được đóng 2 tháng BHXH nữa, giờ em đã thôi việc rồi, em có được lãnh tiền bhtn không vậy tổng đài?Hưởng TCTN ở công ty mới

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Đóng 2 tháng BHXH ở công ty mới có được hưởng TCTN; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ Điều 49 Luật việc làm năm 2013:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;”

Ngoài ra, căn cứ vào Khoản 1 Điều 45 Luật việc làm 2013 quy định:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Hưởng TCTN ở công ty mới

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn làm việc và đóng bảo hiểm xã hội ở công ty mới 2 tháng. Và thời gian 10 tháng đóng BHTN ở công ty cũ nên bạn đã đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động nên bạn đã đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Quy định về bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Điều kiện, hồ sơ và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Đóng 2 tháng BHXH ở công ty mới có được hưởng TCTN bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay