Thông báo tìm kiếm việc làm trong trường hợp người lao động kết hôn

Thông báo tìm kiếm việc làm trong trường hợp người lao động kết hôn

Thứ 4 này em kết hôn cũng là hạn cuối thông báo việc làm của em. Em đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội nhưng em đã về quê ở Ninh bình từ tuần trước để chuẩn bị cho lễ cưới. Em có bắt buộc phải quay về Hà Nội để thông báo việc làm không ạ?kết hônTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khoản 3 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

“3. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau nhưng không thuộc trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;

d) Cha, mẹ, vợ/chồng, con của người lao động chết; người lao động hoặc con của người lao động kết hôn có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Các trường hợp không trực tiếp đến trung tâm dịch vụ việc làm thì chậm nhất trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo quy định, người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện”.

kết hôn

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy

Trong trường hợp kết hôn, bạn có thể gửi thư đảm bảo hoặc ủy quyền cho người khác nộp kèm các giấy tờ chứng minh kết hôn có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thông báo hằng tháng. Trong trường hợp không thực hiện đúng hạn bạn sẽ bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng đó (Điều 53 Luật việc làm). 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Giúp việc gia đình có được tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay