Có được hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc ở công ty cũ?

Có được hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc ở công ty cũ?

Có được hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc ở công ty cũ? Tôi làm công ty tôi đóng BH được 4 năm 6 tháng tôi nghỉ tôi qua công ty khác làm và tôi nộp sổ BH vào và đóng tiếp được 3 tháng nữa và tôi nghĩ vào công ty hiện tại tôi đang làm và tôi cũng nộp sổ vào đóng tiếp tính tới thời điểm này thì đã gần 8 năm nhưng 2 công ty trước tôi đã bị mất giấy thôi việc, vậy cho tôi hỏi tới lúc tôi nghĩ thì chỉ có giấy thôi việc công ty hiện tại tôi làm  không có giấy thôi việc của 2 công ty  thì tôi có được lãnh BH thất nghiệp của hai công ty cũ , hay chỉ được lãnh BHTN công ty tôi đang làm tôi xin cảm ơn!Hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề có được hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc ở công ty cũ; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về trợ cấp thất nghiệp như sau:

Về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ Điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc…

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp”.

Ngoài ra, căn cứ vào Khoản 1 Điều 45 Luật việc làm năm 2013 còn có quy định:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Theo đó, bạn đã đóng BHTN được gần 8 năm, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp đến khi chấm dứt hợp đồng mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn đóng BHXH ở 2 công ty cũ và bạn chưa hưởng TCTN, thì khi bạn thôi việc ở công ty mới bạn chỉ cần có quyết định thôi việc ở công ty mới, đồng thời đủ đáp ứng được các điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì khi bạn lãnh BHTN thời gian bạn đóng BHTN ở 2 công ty cũ chưa hưởng sẽ được cộng dồn cùng với thời gian đóng ở công ty mới hiện tại.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều kiện để được hỗ trợ học nghề sau khi nghỉ việc

Nộp hồ sơ BHTN ở đâu để hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc về hưởng TCTN khi mất giấy thôi việc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay