Mức tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng bảo hiểm thất nghiệp

Mức tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng bảo hiểm thất nghiệp

Mức tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng bảo hiểm thất nghiệp. Tôi đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng thì nhận được bao nhiêu tiền thất nghiệp? Xin cám ơn và mong sớm được giải đáp!Tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về mức tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

Căn cứ theo Điều 50 Luật việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

Đồng thời căn cứ Khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

7. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.”Tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn đã đóng BHTN được 8 năm 7 tháng nên bạn được hưởng 08 tháng trợ cấp thất nghiệp.Còn 7 tháng lẻ của bạn được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng TCTN của lần tiếp theo. Mức hưởng hàng tháng của bạn bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp và không quá mức tối đa như quy định ở trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Tính số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Mức tiền TCTN khi đóng 8 năm 7 tháng bảo hiểm thất nghiệp bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay