Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Em mới thi đỗ viên chức và sẽ chính thức đi làm vào khoảng tháng 10/2019. Cho em hỏi em có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không ạ?Viên chức có phải đóng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đóng bảo hiểm thất nghiệp của viên chức; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm 2013 quy định:

“Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp..”

 Bên cạnh đó, theo quy định Điều 2 Luật viên chức năm 2012 quy định:

Điều 2. Viên chức 

Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật”.

Viên chức có phải đóng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn mới thi đỗ viên chức và đến tháng 10/2019 bạn chính thức đi làm việc. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc. Vậy nên,  bạn thuộc vào trường hợp bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp. 

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Đã nghỉ hưu, đi làm thêm có phải tham gia BHTN không?

Làm việc theo hợp đồng thời vụ có đóng và hưởng bảo BHTN không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay