Quy định của pháp luật về thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2

Quy định của pháp luật về thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2

Quy định của pháp luật về thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2. Xin hỏi luật có quy định khi nào được lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2 không ạ? Nếu mình lãnh xong tiền tháng thứ 2 rồi lại có việc làm mới thì có phải trả lại tiền tháng đó không ạ? Mình cám ơn nhiều !Lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với thắc mắc của bạn liên quan đến quy định:Thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2 chúng tôi xin trả lời như sau:

Về thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ hai theo quy định

Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Theo đó, tổ chức bảo hiểm thực hiện chi trả cho người được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ tháng thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ ngày thứ 07 của tháng trợ cấp thất nghiệp thứ 2.

Lãnh bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Về vấn đề lãnh xong tiền tháng thứ 2 rồi lại có việc làm mới thì có phải trả lại tiền tháng đó không?

Căn cứ Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết về các trường hợp chấm dứt hưởng như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.”

Như vậy, bạn đã lãnh xong BHTN tháng thứ 2 thì có việc làm, theo quy định pháp luật bạn vẫn được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp tháng này mà không phải trả lại.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại:

Không thông báo khi tìm được việc có được bảo lưu BHTN ?

Có cần thông báo tình hình việc làm khi kết hôn không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Trong quá trình giải quyết nếu còn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172  để được tư vấn trực tiếp, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay