Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hè của giáo viên

Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hè của giáo viên

Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hè của giáo viên. Tôi là giáo viên vừa nghỉ sinh con 6 tháng xong thì trường tôi lại được nghỉ hè hơn 1 tháng. Vậy khi tôi trở lại làm việc tôi có đề nghị bảo hiểm cho tôi nghỉ hưởng chế độ dưỡng sức sau thai sản được không?Dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hèTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hè của giáo viên; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về chế độ dưỡng sức sau thai sản như sau:

“Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33; khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này; trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định; trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở”.

Dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hè

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Theo quy định này, điều kiện để lao động nữ hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh là ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản khi sinh con, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi. Tuy nhiên, thời gian này lại trùng với thời gian bạn nghỉ hè nên cơ quan bảo hiểm không giải quyết chế độ dưỡng sức sau sinh cho bạn.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng nghỉ hè của giáo viên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau: 

Giáo viên nghỉ thai sản trùng 02 tháng hè thì giải quyết thế nào?

Giải quyết chế độ dưỡng sức sau sinh khi nghỉ hết thai sản 6 tháng

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay