Thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2019

Thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2019

Thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2019. Tôi đã nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội rồi thì thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần là bao lâu thế ạ? Sau khi nhận tiền 1 lần tôi lại quay ra đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thì sau này có được nhận tiền 1 lần nữa không?Thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lầnTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôiVề thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2019; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời như sau:

Thứ nhất, về thời gian hưởng BHXH 1 lần

Tại Điều 7 Quyết định số 166/QĐ-BHXH có quy định về thời hạn giải quyết hưởng BHXH một lần như sau:

“Đối với giải quyết hưởng BHXH một lần, trợ cấp một lần đối với người đang hưởng chế độ hàng tháng ra nước ngoài để định cư: Tối đa 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định.”

Theo đó, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định thì cơ quan BHXH sẽ tổ chức chi trả và giải quyết cho bạn.

Thứ hai, về vấn đề đóng BHXH tự nguyện khi nhận BHXH 1 lần

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 134/2015/NĐ-CP có quy định:

“Điều 7. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 77 của Luật Bảo hiểm xã hội và Nghị quyết số 93/2015/QH13 ngày 22 tháng 6 năm 2015 của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động.”

Đồng thời, Khoản 1 Điều 77 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định các trường hợp được rút BHXH 1 lần khi tham gia BHXH tự nguyện như sau:

“Điều 77. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại khoản 4 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ điều kiện về tuổi theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 73 của Luật này nhưng chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội mà không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội;

b) Ra nước ngoài để định cư;

c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.”

Thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 

Do đó, khi bạn nhận BHXH 1 lần, bạn không đi làm ở đâu và có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện thì sau đó bạn vẫn có thể rút BHXH 1 lần nếu thuộc các trường hợp được quy định ở Điều 77 trên.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề thời gian nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2019 Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Thủ tục rút BHXH 1 lần khi tham gia đóng BHXH tự nguyện

Rút BHXH tự nguyện đã đóng có tính cả hệ số trượt giá không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay