Bị bỏng nước sôi tại nơi làm việc được hưởng chế độ gì?

Bị bỏng nước sôi tại nơi làm việc được hưởng chế độ gì?

Công ty tôi có người lao động bị tai nạn lao động bỏng nước sôi tại nơi làm việc. Tôi thấy người này có giấy ra viện thì có làm chế độ ốm đau cho người này không?Bị bỏng nước sôiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau

“Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo Danh mục ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất và Nghị định số 126/2015/NĐ-CPngày 09 tháng 12 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Danh mục các chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất.

b) Người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

c) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Bị bỏng nước sôi

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Như vậy, người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một trong các trường hợp không giải quyết chế độ ốm đau. 

Bạn cho biết công ty của bạn có người lao động bị tai nạn lao động bỏng nước sôi tại nơi làm việc. Người này được giải quyết quyền lợi theo chế độ tai nạn lao động và sẽ không được giải quyết chế độ ốm đau.

Kết luận:

Tóm lại, người lao động công ty bạn bị tai nạn lao động bỏng nước sôi tại nơi làm việc thì không được giải quyết chế độ ốm đau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức sau ốm đau và mức hưởng

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Hồ sơ cần thiết để được hưởng chế độ ốm đau và nghĩa vụ đóng bảo hiểm

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay