Tăng lương cơ sở thì được tăng tiền trợ cấp thất nghiệp

Tăng lương cơ sở thì được tăng tiền trợ cấp thất nghiệp

Mình đang nhận trợ cấp thất nghiệp được 2/6 tháng. Mình nghe nói đến tháng 7 này sẽ có đợt tăng lương. Cho mình hỏi khi đó tiền trợ cấp tháng của mình có được tăng theo việc tăng lương hay không?tăng lươngTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3. Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này”.

Như vậy, mức trợ cấp thất nghiệp hàng tháng sẽ được tính dựa trên công thức như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp x 60%

tăng lương

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo đó, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào mức lương bình quân của 06 tháng liền kề trước đó mà bạn đã đóng BHTN. Cơ quan Bảo hiểm sẽ tính ra mức hưởng trợ cấp mà bạn nhận được dựa trên mức lương của bạn trước khi nghỉ việc. Mức hưởng này là mức hưởng không đổi trong toàn bộ thời gian bạn hưởng trợ cấp.

Kết luận:

Tiền trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ không thay đổi trong trường hợp tăng lương cơ sở.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Quá 03 tháng không làm thủ tục có được hưởng BHTN không?

Hưởng lương hưu thì có được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay