Nghỉ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Nghỉ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Tôi đang đi làm ở một công ty và vừa rồi tôi có nghỉ 6 tháng theo yêu cầu của bác sĩ do bị động thai. Cho tôi hỏi là trong thời gian 6 tháng này tôi có được tính là đóng bảo hiểm thất nghiệp không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpThời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề nghỉ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 11. Tham gia bảo hiểm thất nghiệp

2. Người sử dụng lao động lập và nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động cho tổ chức bảo hiểm xã hội trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của người lao động có hiệu lực.

Trường hợp người lao động đã giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng trước ngày 01 tháng 01 năm 2015 và đang thực hiện hợp đồng lao động này thì người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động này nếu thời hạn kết thúc hợp đồng còn ít nhất 03 tháng trở lên…

Trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật thì người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian này.”

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn nghỉ 6 tháng theo yêu cầu của bác sĩ do bị động thai và có xác nhận nghỉ hưởng chế độ thai sản thì trong khoảng thời gian này không được tính là thời gian đóng BHTN do thời gian này bạn không thuộc đối tượng tham gia BHTN.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghỉ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay