Đóng BHTN năm 2014 có được tính đủ điều kiện hưởng TCTN

Đóng BHTN năm 2014 có được tính đủ điều kiện hưởng TCTN

Đóng BHTN năm 2014 có được tính đủ điều kiện hưởng TCTN. Bảo hiểm thất nghiệp năm 2014 là 7 tháng sau đó nghỉ tới năm 2017 đi làm lại và đóng bảo hiểm thất nghiệp được 6 tháng; đến tháng 10/2018 lại nghỉ việc? Vậy cho hỏi có thể nhận được bảo hiểm thất nghiệp không? Tôi muốn tham khảo thêm về cách tính mức hưởng TCTN mới nhất, mong tổng đài giúp tôi, xin cảm ơn!Đủ điều kiện hưởng TCTNTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc như sau:

Thứ nhất, về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ Điều 49 Luật việc làm năm 2013:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;..”

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp bạn nghỉ việc 10/2018 thì 24 tháng trước khi nghỉ việc của bạn được tính từ 11/2016 đến 10/2018. Trong thời gian này bạn mới đóng được 6 tháng nên không đủ điều kiện để hưởng TCTN

Thứ hai, về cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất

Căn cứ vào khoản 2 Điều 50 Luật việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng”.

Đủ điều kiện hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Bên cạnh đó, theo Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 8. Mức hưởng và tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của người lao động được xác định như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng

=

Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp

x

60%

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề:  Đóng BHTN năm 2014 có được tính đủ điều kiện hưởng TCTN . Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Quy định về điều kiện, hồ sơ và mức hỗ trợ học nghề

Thời gian làm việc của BHTN được quy định như thế nào?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề:  Đóng BHTN năm 2014 có được tính đủ điều kiện hưởng TCTN; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay