Tính thời gian BHTN được bảo lưu khi bị chấm dứt hưởng

Tính thời gian BHTN được bảo lưu khi bị chấm dứt hưởng

Tôi được nhận 03 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau khi ký được hợp đồng lao động 01 năm với 1 công ty tôi có lên thông báo đầy đủ và được hướng dẫn đi làm thủ tục chốt sổ và bảo lưu bên BHXH. Nhưng về xem sổ lại thấy họ đề thời gian BHTN chưa hưởng là 0. Tôi quay lại hỏi thì họ bảo chắc chắn đã làm đúng quy định rồi. Lúc đó đông người quá tôi không hỏi kỹ họ được nên giờ tôi nhờ các bạn tư vấn giúp! Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpThời gian BHTN được bảo lưu:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về cách tính thời gian BHTN được bảo lưu khi chấm dứt hưởng như sau:

Căn cứ theo Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật việc làm quy định như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.”

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn  được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Đang hưởng thì bạn có việc làm có lên trung tâm khai báo đầy đủ và được bảo lưu 0 tháng. Số tháng bảo lưu BHTN của bạn khi đang hưởng mà có việc làm được tính như sau:

Thời gian BHTN được bảo lưu

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thời gian bảo lưu = Tổng thời gian bạn đóng BHTN – (Số tháng bạn đã nhận trợ cấp x 12 tháng)

Vì bạn không nêu rõ tổng thời gian bạn đóng BHTN và số tháng bạn đã hưởng trợ cấp nên bạn vui lòng áp dụng công thức trên để tính số tháng bạn được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Có việc làm mới có được bảo lưu tháng hưởng TCTN thứ ba không?

Bảo lưu TCTN trong trường hợp có việc làm sau khi thông báo hàng tháng

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay