Hưởng lương hưu thì có được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay không?

Hưởng lương hưu thì có được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay không?

Chồng tôi vừa hưởng lương hưu tháng đầu tiên thì nhớ ra chưa làm hồ sơ nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Vậy bây giờ chồng tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có kịp nữa không?Hưởng lương hưuTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề hưởng lương hưu thì có được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay không? chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 49 Luật Việc làm 2013:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;”

Theo quy định này, trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc để hưởng lương hưu thì không thuộc trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo thông tin bạn cung cấp, chồng bạn đã nghỉ làm khi đủ điều kiện được hưởng lương hưu và bây giờ chồng bạn đã được hưởng lương hưu được 1 tháng. Do đó, chồng bạn thuộc trường hợp không được hưởng trợ cấp thất nghiệp do hưởng lương hưu theo quy định nêu trên.

Hưởng lương hưu

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến: 1900 6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Hưởng lương hưu thì có được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về trợ cấp thất nghiệp như sau:

Điều kiện nhận trợ cấp và mức trợ cấp thất nghiệp

Bị sa thải có được nhận bảo hiểm thất nghiệp không?

Nếu còn vấn đề thắc mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172  để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay