Có quyết định nhận TCTN nhưng sau đó được ký hợp đồng chính thức

Có quyết định nhận TCTN nhưng sau đó được ký hợp đồng chính thức

Xin chào, cho em được hỏi nếu như em được ký hợp đồng chính thức vào ngày 8/7/2019 nhưng em lại có quyết định nhận bảo hiểm trước ngày 6/7 /2019 thì có sai phạm gì không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpKý hợp đồng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề có quyết định nhận TCTN nhưng sau đó được ký hợp đồng chính thức; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện.”

Ký hợp đồng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn có quyết định nhận bảo hiểm thất nghiệp trước ngày 6/7/2019 và sau đó bạn ký hợp đồng chính thức vào ngày 6/7/2019 thì không có gì sai phạm. Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực bạn phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp bạn đã nhận được tiền TCTN của tháng 7 thì bạn vẫn được hưởng TCTN của tháng 7, thời gian đóng còn lại tương đương với số tháng chưa hưởng TCTN của bạn được cộng dồn sang lần tiếp theo khi có đủ điều kiện. Trường hợp bạn chỉ mới nhận quyết định hưởng TCTN mà chưa được chi trả tiền thì thời gian đóng BHTN trước đó của bạn được chuyển toàn bộ sang lần tiếp theo khi đáp ứng đủ điều kiện.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề có quyết định nhận TCTN nhưng sau đó được ký hợp đồng chính thức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian thử việc có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay