Bị ốm đau có được miễn thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng?

Bị ốm đau có được miễn thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng?

Cho tôi hỏi người lao động đang nhận trợ cấp thất nghiệp mà bị ốm đau thì được miễn thông báo việc làm hàng tháng hay là chỉ được thông báo muộn hơn so với lịch hẹn thôi ạ? Em cám ơn nhiều!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpMiễn thông báo:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề bị ốm đau có được miễn thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

2. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

b) Người lao động được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc một trong các trường hợp tại các Điểm b, c, d, đ của Khoản này thì người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư này và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.

Miễn thông báo

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, nếu bạn bị ốm đau thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày trong thời gian hưởng TCTN có giấy xác nhận của cơ sở y tế thì bạn được miễn thông báo tìm kiếm việc làm. Nhưng trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày có xác nhận ốm đau bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền lên trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng TCTN. 

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề bị ốm đau có được miễn thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay