Xác nhận của cơ sở y tế trên giấy ra viện như thế nào là hợp lệ?

Xác nhận của cơ sở y tế trên giấy ra viện như thế nào là hợp lệ?

Trên giấy ra viện của em bác sĩ chỉ ký tên, đóng dấu ở góc trái mà để trống không ký góc phải thì khi em nộp cho bảo hiểm có được coi là hợp lệ để giải quyết chế độ ốm đau không?Giấy ra việnTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểm. Về xác nhận của cơ sở y tế trên giấy ra viện; chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại mục IV phụ lục 3 quy định mẫu giấy ra viện ban hành kèm theo Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định về ghi giấy ra viện như sau:

“IV. Ngày, tháng, năm và chữ ký:

– Việc ghi ngày, tháng, năm tại phần chký của Trưởng khoa điều trị phải trùng với ngày ra viện.

– Tại phần “Trưởng khoa”: Trưởng khoa hoặc Phó trưởng khoa kýtên theo quy chế làm việc của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Tại phần “Thủ trưởng đơn vị”: Người đứng đu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng dấu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó.

Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ có 01 người có đủ thẩm quyền khám và ký giấy ra viện thì người đó chỉ cần ký và đóng dấu vào phần người thủ trưởng đơn vị.”

Theo như quy định trên, thì giấy ra viện được coi là hợp lệ thì phải có đầy đủ chữ ký. Chữ ký của Trưởng khoa hoặc Phó trưởng khoa tại phần “Trưởng khoa” (góc tay phải). Chữ ký của người đứng đầu cơ sở khám chữa bệnh hoặc có thể ủy quyền cho người khác ký và đóng dấu tại phần “Thủ trưởng đơn vị” (góc tay trái).

Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ có 01 người có đủ thẩm quyền khám và ký giấy ra viện thì người đó chỉ cần ký và đóng dấu vào phần người thủ trưởng đơn vị.

Giấy ra viện

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Kết luận:

Bạn cho biết giấy ra viện của bạn, bác sĩ chỉ ký tên và đóng dấu ở góc trái mà không ký tên ở góc phải. Nếu như cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó chỉ có 01 người có đủ thẩm quyền khám và ký giấy ra viện thì việc ký và đóng dấu như vậy vẫn được xem là hợp lệ. Và khi đó bạn vẫn sẽ được giải quyết chế độ bảo hiểm của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Học viên công an có được hưởng chế độ ốm đau hay không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay