Có được hưởng ốm đau khi đi làm sớm sau sảy thai?

Có được hưởng ốm đau khi đi làm sớm sau sảy thai?

Em là nhân viên tại một ngân hàng có đóng BHXH. Tháng 6 em có được bác sĩ cho nghỉ 20 ngày do sảy thai. Lúc em nghỉ được 15 ngày em lại xin đi làm sớm sau khi nghỉ sảy thai. Không may 2 hôm sau em trượt chân ngã nên phải đi bác sĩ, bác sĩ bảo em nghỉ thêm 3 ngày nữa ạ. Vậy tại sao công ty bảo em chỉ được nhận tiền sảy thai, không được nhận tiền 3 ngày kia ạ.Ốm đau khi đi làm sớm sau sảy thai

Tư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp sau:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

b) Người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

c) Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản này.

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

c) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Ốm đau khi đi làm sớm sau sảy thai

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấpbạn đi làm sớm sau thời gian nghỉ thai sản khi sảy thai thuộc trường hợp không được hưởng chế độ ốm đau. Do đó, cơ quan bảo hiểm xã hội chỉ chi trả tiền sảy thai mà không chi trả tiền ốm đau khi bạn bị ngã được nghỉ 3 ngày. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Đối tượng hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau 

Hưởng chế độ ốm đau khi xin đi làm sớm sau thai sản

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay