Con ốm mà mẹ nghỉ hưởng BHXH thì cần những giấy tờ gì?

Con ốm mà mẹ nghỉ hưởng BHXH thì cần những giấy tờ gì?

Con ốm mà mẹ nghỉ hưởng BHXH thì cần những giấy tờ gì thế ạ? Con em 3 tuổi, nhập viện ở nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ nhưng bệnh tình trở nặng nên bác sĩ phải chuyển cho lên tuyến trên. Giờ em chỉ có giấy ra viện ghi những ngày con em nằm viện ở bệnh viện tuyến trên thôi ạ. Mong sớm được giải đáp! Em cám ơn nhiều!Con ốm mẹ nghỉ hưởng BHXH cần những giấy tờ gìTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi con ốm mà mẹ nghỉ hưởng BHXH thì cần những giấy tờ gì; Tổng đài bảo hiểm xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31 tháng 01 năm 2019 như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

2.1. Đối với chế độ ốm đau: Hồ sơ theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 100 Luật BHXH; khoản 1, 2 Điều 21 Thông tư số 56/2017/TT-BYT và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP, gồm Danh sách 01B-HSB do đơn vị SDLĐ lập và hồ sơ nêu dưới đây:

2.1.1. Trường hợp điều trị nội trú

a) Bản sao giấy ra viện của người lao động hoặc con của người lao động dưới 7 tui. Trường hợp người bệnh tử vong tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thay bằng Giy báo tử; trường hợp giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thì có thêm giy tờ của cơ sở khám, chữa bệnh thể hiện thời gian vào viện.

b) Trường hợp chuyn tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị nội trú thì có thêm bản sao giấy chuyn tuyến hoặc giy chuyn viện.

2.1.2. Trường hợp điều trị ngoại trú: Giy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính). Trường hợp cả cha và mẹ đu nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao; hoặc giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú”.

Con ốm mẹ nghỉ hưởng BHXH cần những giấy tờ gì

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Bạn cho biết con của bạn 03 tuổi, nhập viện ở nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT nhưng sau đó được bác sĩ phải chuyển cho lên tuyến trên. Khi đó, để đề nghị giải quyết chế độ chăm sóc con ốm, bạn cần nộp cho công ty các giấy tờ sau đây:

– Bản sao giấy ra viện của con bạn.

– Bản sao giấy chuyn tuyến hoặc giy chuyn viện.

Sau đó, công ty bạn sẽ lập thêm Danh sách 01B-HSB để đề nghị cơ quan BHXH xã hội giải quyết chế độ chăm sóc con ốm cho bạn.

Trên đây tư vấn cho câu hỏi con ốm mà mẹ nghỉ hưởng BHXH thì cần những giấy tờ gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Hồ sơ hưởng chế độ chăm sóc con ốm đau và thời hạn nộp hồ sơ

Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau và mức hưởng 

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay