Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để tra cứu thời gian đóng BHXH

Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để tra cứu thời gian đóng BHXH

Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để tra cứu thời gian đóng BHXH. Cho em hỏi muốn hưởng chế độ thai sản thì phải đóng bảo hiểm bao nhiêu lâu thế ạ? Công ty em ở TP. Hồ Chí Minh muốn đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để người lao động tự lên mạng tra cứu thời gian đóng bảo hiểm xem đã đóng đủ thời gian hay chưa. Nhờ anh chị hướng dẫn giúp em cách đăng ký với ạ!Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXHTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để tra cứu thời gian đóng BHXH; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về điều kiện hưởng chế độ thai sản

Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Như vậy, để hưởng chế độ thai sản, bạn cần phải đóng từ đủ 06 tháng BHXH bắt buộc trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Về đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH

Trong Công văn số 2242/BHXH-CNTT có hướng dẫn:

“Căn cứ theo quyết định số 888/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ngày 16/07/2018 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017. Trong đó, mẫu TK1-TS đã có thay đổi: trường thông tin số điện thoại liên hệ là một trong các thông tin cần phải khai báo để hoàn thiện dữ liệu cá nhân tập trung.

Hiện nay, trang thông tin tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx) bắt buộc phải dùng số điện thoại di động đã đăng ký của cá nhân để nhận mã OTP khi tiến hành tra cứu.

BHXH TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các Phòng chức năng; Bảo hiểm xã hội Quận, Huyện như sau:

1. Khi giải đáp vướng mắc tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN (C13-TS) của người lao động, hướng dẫn người tra cứu bổ sung thông tin số điện thoại tại các cơ quan BHXH trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo mẫu TK1-TS (thủ tục hồ sơ một cửa số 608).

2. Các trường hợp tăng mới yêu cầu đơn vị sử dụng lao động điền đầy đủ tất cả thông tin cá nhân của người lao động trên mẫu TK1-TS.”

Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Như vậy, bạn cần đến cơ quan BHXH trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để bổ sung thông tin số điện thoại theo mẫu TK1-TS. Với  trường hợp tăng mới thì bạn cần điền đầy đủ tất cả thông tin cá nhân của người lao động trên mẫu TK1-TS.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Cách tra cứu thời gian tham gia BHXH để tính điều kiện hưởng thai sản

Cách kiểm tra tiến độ giải quyết hồ sơ thai sản qua điện thoại

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay